..::Vật Lý Việt Nam::..  


Trang Chủ Tạp Chí VLVN Thư Viện Thành Viên Xuất Sắc Bảng Xếp Hạng Theo Tháng Bản Rút Gọn
Trở lại   ..::Vật Lý Việt Nam::.. > Tài nguyên Vật lý > Lịch sử và danh nhân Vật lý
Ghi Danh Hỏi/ÐápLuật Diễn Đàn Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 17-03-2009, 11:08 PM   #1
ngayxua2dua
Administrator
 
ngayxua2dua's Avatar
 
Tham gia: Mar 2006
Cư trú: Sài Gòn
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 1,042
ngayxua2dua is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 42 lần trong 26 bài
Cám ơn: 214
Được cám ơn 718 lần trong 362 bài
Send a message via Yahoo to ngayxua2dua
Albert Einstein: Người thay đổi thế giới

- Không phải chính trị hay kinh tế làm thay đổi thế giới, mà là công nghệ. Bản thân công nghệ lại bắt nguồn từ sự tiến bộ của khoa học cơ bản. Albert Einstein (1879-1955) là một minh chứng cho nhận định ấy.

Stephen Hawking, tác giả cuốn “Lược sử thời gian", đã bán hết 9 triệu bản, nhà vật lí nổi tiếng nhất thời nay, đã viết: “Hơn 100 năm qua thế giới đã thay đổi nhiều hơn bất kì thế kỉ nào trong lịch sử. Lí do không phải là chính trị hay kinh tế mà là công nghệ và công nghệ thì bắt nguồn từ các tiến bộ của khoa học cơ bản. Rõ ràng là không có nhà khoa học nào đại diện cho các tiến bộ ấy tốt hơn Albert Einstein!”.

Người lật lại nhân vật lịch sử Isac Newton

Albert Einstein đã được cộng đồng các nhà khoa học thế giới bầu chọn làm biểu tượng của thế kỷ XX: “Nhân vật của thế kỉ” - thế kỉ của khoa học và công nghệ (Tạp chí Time ra ngày 31/12/1999). Ông đã làm thay đổi cả thế giới về công nghệ bởi những phát minh khoa học kì diệu.

a) Phát minh thứ nhất: “Hiệu ứng quang điện”: hiện tượng electron bị bứt khỏi nguyên tử, thành electron tự do, tạo nên dòng điện khi kim loại bị chiếu sáng. Phát minh này tạo ra nhiều phát minh công nghệ quan trọng mà con người đang sử dụng rộng rãi như tế bào quang điện, màn ảnh ti vi, bóng đèn điện tử, tranzito, v.v...

b) Phát minh thứ hai: “Sự chuyển động vi mô của phân tử chất lỏng”.

c) Phát minh thứ ba: “Thuyết tương đối hẹp”. Nó làm thay đổi cả lí thuyết về không gian và thời gian.“Thuyết tương đối hẹp” đã dẫn đến những hiệu quả đáng kinh ngạc. Theo đó, cả không gian, thời gian đều không còn là những khái niệm có ý nghĩa thống nhất vạn năng nữa, chúng phụ thuộc vào trạng thái của người quan sát. Khối lượng cũng không còn mang ý nghĩa thống nhất vạn năng và bất biến, khối lượng có thể biến đổi thành năng lượng và ngược lại.

Trong cơ học cổ điển của Galilée, đầu thế kỉ XVII, và Vật lí học cổ điển của Iesac Newton, đầu thế kỉ XVIII: Không gian và thời gian là bất di bất dịch, là tuyệt đối. Theo Newton: Khối lượng và năng lượng tồn tại như hai khái niệm khác nhau. Đó là một quan niệm thống trị suốt mấy trăm năm. Theo Newton, năng lượng của một quả đại bác đang nằm yên sẽ bằng không. Thuyết tương đối của Einstein thì hàm lượng năng lượng của quả đạn này rất lớn.

Thuyết tương đối hẹp áp dụng cho các tình huống đặc biệt, có tốc độ tương đương với tốc độ ánh sáng. Chỉ có ở những quá trình biến đổi hạt nhân nguyên tử, diễn ra với sự tham gia của lực tương tác mạnh, tốc độ của các hạt cơ bản và các hạt nhân nguyên tử.

Chẳng hạn, một cái thước khi nó chuyển động càng nhanh thì càng co ngắn lại; vật thể chuyển động càng nhanh thì càng nặng thêm. Con tàu vũ trụ chuyển động càng nhanh thì thời gian càng chậm lại.

Einstein đã tính toán và kết luận: “Tốc độ ánh sáng là không đổi, gần bằng 300.000 km/giây, bất kể ta chuyển động về phía nguồn sáng hay ngược lại.

Điều này mãi ba năm sau ngày 29/5/1919 có nhật thực toàn phần nhìn được ở Tây Phi, đoàn khoa học của Hội Hoàng gia Anh đem máy ra đo đạc, quan sát tỉ mỉ, thấy: Tia sáng của các vì sao khi đi ngang qua Mặt trời, bị sức hút của Mặt trời làm lệch đi 1,79 giây cung.

Số liệu này gần đúng với số liệu tính toán của Albert Einstein là 1,75 giây. Trường hấp dẫn đã bẻ cong không gian và thời gian đã giải thích được sự hình thành các “lỗ đen” trong vũ trụ bởi lí thuyết tương đối Albert Einstein suy ra một hệ thức: E=mc2. Trong đó E là năng lượng, m là khối lượng, và c là tốc độ ánh sáng bằng 300000 km/s.

Một hệ thức làm thay đổi cả thế giới về công nghệ, nó đã chi phối việc phát triển của ngành năng lượng nguyên tử và nhiều ngành khoa học khác từ hệ thức tương đương giữa năng lượng E và khối lượng m.

Mối quan hệ năng lượng – khối lượng suy ra từ công thức E=mc2 của các nhà vật lí nguyên tử đã tính được sức công phá của bom nguyên tử hay bom khinh khí và năng lượng phát ra từ lò phản ứng nguyên tử, công suất của các nhà máy điện nguyên tử. Nó là một hệ thức xuyên qua cả tòa nhà vật lí hiện đại, ngược về tận điểm ban đầu, vụ nổ Big Bang cách ta 20 tỉ năm, hoặc giải thích những quá trình tổng hợp hạt nhân trong các vì sao và năng lượng mặt trời giúp Trái đất có sự sống là năng lượng được sản sinh nhờ quá trình tương tác mạnh.

Einstein luôn bối rối về sự nổi tiếng của mình, ông thường tự coi mình là một người “độc hành”, tin rằng ý thức trách nhiệm xã hội đầy nhiệt huyết của mình luôn xung đột với tinh thần độc lập của mình trong tư cách một nhà khoa học.

Bộ não của Albert Einstein, có gì đặc biệt?
Gần đây các nhà bác học Canada đã thông báo rằng: “thùy não dưới (Trung tâm Tư duy toán học và Hình tượng không gian) của Einstein lớn hơn nhiều so với bình thường".

Albert Einstein sinh ngày 14/3/1879, tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức. Phụ thân ông, một kĩ sư và là chủ một doanh nghiệp nhỏ ngành kĩ nghệ điện hóa.

Einstein luôn bối rối về sự nổi tiếng của mình, ông thường tự coi mình là một người “độc hành”, tin rằng ý thức trách nhiệm xã hội đầy nhiệt huyết của mình luôn xung đột với tinh thần độc lập của mình trong tư cách một nhà khoa học.Năm 12 tuổi, ông đã viết sách về toán học. Ông chỉ thích ở trong phòng một mình với bừa bộn sách vở. 23 tuổi, ông tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Bách khoa Zurich, Thụy Sĩ và vào làm việc tại văn phòng cấp bằng sáng chế, phát minh ở Berne của Thụy Sĩ. Ngoài thời gian làm việc ông dành thời gian còn lại hằng ngày cho Vật lí học. Chỉ ba năm sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã công bố ba phát minh vĩ đại. Năm 1921, Einstein được nhận giải thưởng Nobel về Vật lí.

Khi chủ nghĩa quốc xã bao trùm nước Đức, Einstein là người thẳng thắn bảo vệ quyền có một nhà nước Ixraen. Và để tỏ lòng biết ơn ông, người Do Thái đề nghị ông làm Tổng thống, ông đã từ chối. Năm 1930, Albert Einstein đã rời khỏi châu Âu sang định cư tại Hoa Kì. Ông là giáo sư của Trường Đại học Priceton.

Albert Einstein rất ghét thói đời nịnh nọt. Nhiều phóng viên tiếp cận xin ý kiến ông cả những vấn đề pháp luật như về án tử hình; về tình yêu. Einstein vui vẻ trả lời một cách hài hước: “Lực hấp dẫn không phải là nguyên nhân khiến mọi người yêu nhau”.

Đã có lần một phóng viên phỏng vấn ông rằng: “Nhờ đâu mà ông tìm ra thuyết tương đối?", Einstein nói: "Mọi người có cái may mắn hơn tôi là hiểu rõ không gian và thời gian ngay từ khi còn nhỏ. Tôi thì do trí thông minh kém phát triển, nên đến lúc lớn rồi vẫn chưa hiểu thế nào là không gian và thời gian. Vì vậy tôi phải cố công tìm hiểu nó. Và nhờ vậy mà đã đến được thuyết tương đối" (Muốn hiểu thuyết tương đối phải mạnh dạn từ bỏ những quan điểm, hình tượng cũ về không gian và thời gian).

Ngay cả với con, ông cũng luôn hài hước. Khi cậu con trai 9 tuổi của ông hỏi ông: Vì sao cha lại nổi tiếng? - "Một con ruồi bò trên bề mặt quả địa cầu, nhưng nó không biết rằng nó đang bò trên đường cong. Còn cha trong khi đó có cái may mắn hơn con ruồi là, cha biết được điều đó. Bởi vậy mà mọi người nhắc đến cha!".
Điều bí ẩn của các phát hiện vĩ đại trong khoa học tự nhiên thường không nằm ở việc đưa ra những tư tưởng mới, mà nó giúp người ta nhận biết khiếm khuyết của những tư tưởng cũ cần phải thay thế.

Ngày 18/4/1955, Einstein lặng lẽ và thanh thản ra đi vĩnh viễn như ông đang ngủ. Ông bình tĩnh đến lạ thường. Ông đã nói với những người thân vây quanh giường bệnh: “Đừng bối rối thế! Ai cũng phải chết một lần!”.

Ông từng viết rằng: “Nỗi lo sợ về cái chết là nét phổ quát rất dễ thương của loài người. Đó là một trong những phương thức mà tạo hóa dùng để duy trì sự sống của muôn loài. Nhưng công bằng mà nói, nỗi sợ ấy thật là khó biện minh, bởi vì chẳng có rủi ro tai họa nào có thể xảy ra với một người đã chết!”.

Albert Einstein đã để lại những dấu ấn phát minh khoa học, hoạt động xã hội nhiệt thành, một nhà hoạt động chính trị nhân văn cao độ và một nhân cách trong sáng tuyệt vời, mãi là tấm gương cho các thế hệ mai sau. Ông là đỉnh cao của khoa học và nhân văn.

Nguyễn Dược
trích http://www.vietnamnet.vn/khoahoc/2009/03/836151/
ngayxua2dua is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Các thành viên gửi lời cám ơn tới ngayxua2dua vì bài viết này:
akita.gangz (20-09-2011), Cool Air (28-10-2011), LenPompOm (27-12-2009), tpvdt (17-07-2009), VastofBlood (27-10-2011)
Old 17-03-2009, 11:19 PM   #2
cocdoc09
Super Moderator
 
Tham gia: Oct 2008
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 890
cocdoc09 is on a distinguished road
Chê bai: 1
Bị chê 17 lần trong 17 bài
Cám ơn: 74
Được cám ơn 411 lần trong 251 bài
các công trình của Albert Einstein lẫy lừng như vậy rồi, nhưng theo các bác ông ấy được trao giải Nobel về giải thích được các định luật quang điện có xứng đáng bằng việc phát minh thuyết tương đối hay không?
cocdoc09 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-03-2009, 11:31 PM   #3
ngayxua2dua
Administrator
 
ngayxua2dua's Avatar
 
Tham gia: Mar 2006
Cư trú: Sài Gòn
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 1,042
ngayxua2dua is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 42 lần trong 26 bài
Cám ơn: 214
Được cám ơn 718 lần trong 362 bài
Send a message via Yahoo to ngayxua2dua
Hiệu ứng quang điện do Einstein đề xứng lý thuyết là 1 trong những cột mốc quan trọng của lý thuyết tiền lượng tử, với việc tái khẳng định tính hạt ( lượng tử ) của ánh sáng. Do đó, nó là 1 trong những ý tưởng cách mạng cho vật lý lượng tử phát triển.

Tuy nhiên, công trình này vẫn ko so sánh đc với thuyết tương đối bởi lẽ, trong thuyết tương đối, Einstein đã mạnh dạn đưa ra các tư tưởng:
---> Chấp nhận tính ko đổi của vận tốc ánh sáng trong mọi hqc ( trong chân không), mạnh dạn từ bỏ giả thuyết Ether.
---> Kết hợp thành công các mô hình toán học của Lorentz,Minkowski,Riemann để tạo thành nền của lý thuyết cho ý tưởng của mình về thuyết tương đối.
ngayxua2dua is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Các thành viên gửi lời cám ơn tới ngayxua2dua vì bài viết này:
xzplayerzx (13-06-2009)
Old 18-03-2009, 09:51 AM   #4
cocdoc09
Super Moderator
 
Tham gia: Oct 2008
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 890
cocdoc09 is on a distinguished road
Chê bai: 1
Bị chê 17 lần trong 17 bài
Cám ơn: 74
Được cám ơn 411 lần trong 251 bài
điều mà bác ngayxua noi chắc nhiều nhà khoa học trên thế giới biết, vậy tại sao ông Einstein lại được trao giải về thuyết lượng tử mà không phải thuyết tương đối? phải chăng là ông ấy được trao giải Nobel gọi là an ủi ?
cocdoc09 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-06-2009, 07:07 PM   #5
gdamaxx
Junior Member
 
Tham gia: Mar 2009
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 3
gdamaxx is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 0 lần trong 0 bài
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
Einstein là một người Do Thái theo chủ nghĩa hòa bình, đã dám chối bỏ tư cách công dân Đức, tham gia vào các nhóm cấp tiến và công khai ủng hộ chủ nghĩa xã hội. Xuất phát từ định kiến này, một số nhà khoa học hàng đầu của Đức lúc đó đã gọi công trình của ông là trò bịp bợm vô căn cứ
Nhưng có 1 nhà thiên văn học tên
Arthur Stanley Eddington đã chứng minh đc TOR của Einstein dựa vào 6 phút ngắn ngủi nhật thực ngày 25/9/1919phía trên là hình chụp
nhưng mình vẫn ko hiểu lắm tại sao ánh sáng lại bị bẻ cong bởi các vật thể lớn
trong hình, hình tròn ở giữa và khối màu vàng mình chẳng biết nó là gì ?
ai giải thích dùm mình cái

thay đổi nội dung bởi: ngayxua2dua, 07-06-2009 lúc 12:36 AM.
gdamaxx is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 06-06-2009, 07:43 PM   #6
Avolon
Junior Member
 
Tham gia: Jun 2009
Cư trú: KHTN TP.HCM
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 3
Avolon is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 0 lần trong 0 bài
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
Theo thuyết tương đối rộng không gian bị uốn cong quanh các vật thể có khối lượng lớn. Cái hình bạn post ở trên là thấu kính hấp dẫn, khối màu vàng là các thiên hà, ngân hà.
Avolon is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-06-2009, 11:20 AM   #7
gdamaxx
Junior Member
 
Tham gia: Mar 2009
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 3
gdamaxx is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 0 lần trong 0 bài
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
vậy khi 1 vật thể nào đó có thể chuyển động hơn vận tốc as nhiều lần thì vẫn ko thể xuyên wa thời gian phải hok
gdamaxx is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-06-2009, 11:42 AM   #8
Avolon
Junior Member
 
Tham gia: Jun 2009
Cư trú: KHTN TP.HCM
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 3
Avolon is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 0 lần trong 0 bài
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
Trích:
Nguyên văn bởi gdamaxx
vậy khi 1 vật thể nào đó có thể chuyển động hơn vận tốc as nhiều lần thì vẫn ko thể xuyên wa thời gian phải hok

Vận tốc ánh sáng là lớn nhất mà, làm gì có vật nào chuyển động nhanh hơn ánh sáng được. Bạn đọc bài anh ngayxua2dua post ở trên thì biết.
Avolon is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 14-06-2009, 08:15 PM   #9
Undomistake
Senior Member
 
Undomistake's Avatar
 
Tham gia: May 2009
Cư trú: tp HCM
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 101
Undomistake is on a distinguished road
Chê bai: 23
Bị chê 3 lần trong 2 bài
Cám ơn: 158
Được cám ơn 31 lần trong 16 bài
Question

chúng ta chưa biết được vận tốc nào là lớn nhất, chẳng hạn có 1 thuyết cho rằng vận tốc thông tin đi còn nhanh hơn ánh sáng,vttt>299976km/s, trình độ công nghệ của chúng ta bây giờ chưa đủ sức để khẳng định rằng v ánh sáng là cao nhất...(Think out of box)
__________________
tất cả là tương đối, nếu đúng như thế, thì câu tôi vừa nói có vô số những mâu thuẫn, rằng sẽ vẫn có sự hoàn hảo ở một mức độ tương đối nào đó
Undomistake is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 15-06-2009, 09:18 PM   #10
Avolon
Junior Member
 
Tham gia: Jun 2009
Cư trú: KHTN TP.HCM
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 3
Avolon is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 0 lần trong 0 bài
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
Trích:
Nguyên văn bởi Undomistake
chúng ta chưa biết được vận tốc nào là lớn nhất, chẳng hạn có 1 thuyết cho rằng vận tốc thông tin đi còn nhanh hơn ánh sáng,vttt>299976km/s, trình độ công nghệ của chúng ta bây giờ chưa đủ sức để khẳng định rằng v ánh sáng là cao nhất...(Think out of box)

Thuyết nào vậy bác?
Avolon is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 27-10-2011, 07:20 PM   #11
satthumutrang
Associate Member
 
Tham gia: Oct 2011
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 7
satthumutrang is on a distinguished road
Chê bai: 4
Bị chê 0 lần trong 0 bài
Cám ơn: 4
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
chứ sao ! theo em nghĩ vào thời đó cơ học cổ điển còn được coi là trụ cột của khoa học vật lí nên khi Anbe_Anhxtanh công bố thuyết tương đối (được cho là chống lại vật lí cổ điển ) thì không dễ dàng được các nhà khoa học công nhận (không hiểu được) rất ít người hiểu nó nên còn đợi nghiên cứu thêm, sau đó là hàng ngàn thí nghiệm chứng minh tính tuyệt đối của nó.
satthumutrang is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 27-10-2011, 08:20 PM   #12
VastofBlood
Hawkeye
 
VastofBlood's Avatar
 
Tham gia: Sep 2011
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 258
VastofBlood is an unknown quantity at this point
Chê bai: 0
Bị chê 3 lần trong 3 bài
Cám ơn: 35
Được cám ơn 60 lần trong 43 bài
Send a message via Yahoo to VastofBlood
Trích:
Nguyên văn bởi Avolon
Vận tốc ánh sáng là lớn nhất mà, làm gì có vật nào chuyển động nhanh hơn ánh sáng được. Bạn đọc bài anh ngayxua2dua post ở trên thì biết.

vấn đề này đang được làm rõ đấy.. bởi vì đã phát sinh những nghi ngờ.. Nhưng tới khi nó chưa được làm rõ thì kết luận as có tốc độ maximum là chưa chính xác
__________________
Let it be enough to reach the truth that lies, across this new divide.
VastofBlood is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 27-10-2011, 09:53 PM   #13
[psc]_danny_NooB
King_Of_Mind
 
[psc]_danny_NooB's Avatar
 
Tham gia: Sep 2009
Cư trú: Thiên Đường
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 200
[psc]_danny_NooB is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 5 lần trong 5 bài
Cám ơn: 13
Được cám ơn 221 lần trong 83 bài
Send a message via Yahoo to [psc]_danny_NooB
Trích:
Nguyên văn bởi Undomistake
chúng ta chưa biết được vận tốc nào là lớn nhất, chẳng hạn có 1 thuyết cho rằng vận tốc thông tin đi còn nhanh hơn ánh sáng,vttt>299976km/s, trình độ công nghệ của chúng ta bây giờ chưa đủ sức để khẳng định rằng v ánh sáng là cao nhất...(Think out of box)

Vận tốc ánh sáng được xác định là 299.792.458 m/s, có thể đây chưa phải là vận tốc lớn nhất trong vũ trụ, nhưng trong những vận tốc mà con người xác định được thì đây là max, và có một lý thuyết đặt ra rằng, khi đạt được vận tốc > vận tốc ánh sáng này thì người ta có thể trở về quá khứ!
__________________
Không cần làm vua của thiên hạ chỉ cần làm vua của chính ta
Cho dù sóng đập biển cạn sương tan tâm vẫn lặng im như phiến đá!


her.............her.............bye bye

Chúa không chơi xúc xắc !!!!!!!!!!
[psc]_danny_NooB is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 28-10-2011, 12:41 PM   #14
matt
Member
 
matt's Avatar
 
Tham gia: Sep 2011
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 48
matt is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 2 lần trong 2 bài
Cám ơn: 29
Được cám ơn 3 lần trong 3 bài
Trích:
Nguyên văn bởi cocdoc09
điều mà bác ngayxua noi chắc nhiều nhà khoa học trên thế giới biết, vậy tại sao ông Einstein lại được trao giải về thuyết lượng tử mà không phải thuyết tương đối? phải chăng là ông ấy được trao giải Nobel gọi là an ủi ?

vì thuyết tương đối lúc đó còn gây nhìu tranh cãi, làm z hok phải giải pháp hay, hơn nữa phát hiện về hiệu ứng wang điện cũng xứng đáng mà !!!
matt is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 28-10-2011, 05:23 PM   #15
VastofBlood
Hawkeye
 
VastofBlood's Avatar
 
Tham gia: Sep 2011
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 258
VastofBlood is an unknown quantity at this point
Chê bai: 0
Bị chê 3 lần trong 3 bài
Cám ơn: 35
Được cám ơn 60 lần trong 43 bài
Send a message via Yahoo to VastofBlood
Trích:
Nguyên văn bởi [psc]_danny_NooB
Vận tốc ánh sáng được xác định là 299.792.458 m/s, có thể đây chưa phải là vận tốc lớn nhất trong vũ trụ, nhưng trong những vận tốc mà con người xác định được thì đây là max, và có một lý thuyết đặt ra rằng, khi đạt được vận tốc > vận tốc ánh sáng này thì người ta có thể trở về quá khứ!

nghe mấy cái này nó khó khó hiểu sao ấy nhĩ, cứ như là trong film? Sao lại quay về quá khứ nhĩ? cứ nghĩ mà thấy ớn ớn sao ấy, riết thì những thứ trong film tửơng như ko bao giờ thành hiên thực, thì lần hồi nó cũng thành hiện thực hết. Chắc mai mốt mình teleport từ chỗ này sang chỗ khác luôn quá
__________________
Let it be enough to reach the truth that lies, across this new divide.
VastofBlood is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 28-10-2011, 06:27 PM   #16
kakakb
Junior Member
 
kakakb's Avatar
 
Tham gia: Jan 2009
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 4
kakakb is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 0 lần trong 0 bài
Cám ơn: 0
Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
trở về quá khứ là điều ko thể vì nó vi phạm quy luật nhân quả cơ bản. Teleport thì chắc đời con cháu nó hưởng
kakakb is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 29-10-2011, 08:01 PM   #17
VastofBlood
Hawkeye
 
VastofBlood's Avatar
 
Tham gia: Sep 2011
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 258
VastofBlood is an unknown quantity at this point
Chê bai: 0
Bị chê 3 lần trong 3 bài
Cám ơn: 35
Được cám ơn 60 lần trong 43 bài
Send a message via Yahoo to VastofBlood
haha, , ước gì mình có thể tele một lần trong đời...
__________________
Let it be enough to reach the truth that lies, across this new divide.
VastofBlood is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 29-10-2011, 09:08 PM   #18
Bạch hoàng sơn
Legend of Physics
 
Bạch hoàng sơn's Avatar
 
Tham gia: Oct 2008
Cư trú: Hà Nội
Quốc gia:
Giới tính: Male
Bài gửi: 132
Bạch hoàng sơn is on a distinguished road
Chê bai: 0
Bị chê 5 lần trong 5 bài
Cám ơn: 25
Được cám ơn 146 lần trong 77 bài
Đâu phải là Einstein tính ra vận tốc ánh sáng c đâu

Ông chỉ là người công nhận thí nghiệm đo vận tốc ánh sáng của Maitaison thôi mà. Vậy mà ai cũng kêu ông là người tính ra
__________________
Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao
Albert Einstein

Bạch hoàng sơn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Chủ đề tương tự
Ðề tài Người gửi Forum Trả lời Bài viết mới
Thuyết mới về vật lý học "Vật lý : Hạt -Trường thống nhất" duytho 1001 câu chuyện liên quan đến Vật lý 3 05-01-2015 06:34 PM
"Chung khảo cuộc thi viết kỷ niệm năm quốc tế Einsten 2005" kukuzubu Tin tức Khoa học 0 10-03-2006 07:24 PM
Powered by vBulletin, PhysicsVN Community
Copyright ©2016 All Rights Reserved.